Dong Do University - "Lạ" nhưng "chất"

28/05/2014 6:31:57 CH

Đông Đô luôn quan tâm tới chất lượng đào tạo, đầu ra của sinh viên trong trường và sớm có phương thức giáo dục phù hợp giúp các em định hướng tương lai, nghề nghiệp.

 Bước chân vào cánh cửa trường Đại học, mỗi sinh viên đều mang trong mình ấp ủ trở thành người có chỗ đứng trong xã hội. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn học được gì và học như thế nào tại ngôi trường theo học.

 Giúp sinh viên giải quyết được những trăn trở khi tới ngưỡng cửa chông chênh của tuổi trẻ, trường Đại học Đông Đô (Dong Do University) luôn quan tâm tới chất lượng đào tạo cũng như đầu ra của sinh viên trong trường và sớm có phương thức giáo dục “lạ” nhưng “chất” so với các trường Đại học ngoài công lập của Việt Nam.

Dong Do University là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên thành lập theo chủ trương xã hội hoá giáo dục của Đảng và Nhà nước, được thành lập theo quyết định số 534/TTg của Thủ Tướng Chính Phủ. Ngay từ đầu trường đã xác định nhiệm vụ của mình là: trở thành những chuyên gia phát triển tài năng, là nơi cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển nền kinh tế xã hội của đất nước.

Những ngày mới thành lập, trường chỉ có ít sinh viên theo học. Cho đến nay, mỗi năm Dong Do University có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp, có nhiều nhà doanh nhân, lãnh đạo “bước” ra từ “lò” đào tạo và phát triển tài năng này.

Cơ hội nghề nghiệp nhờ phương thức đào tạo “lạ”

Việc dùng từ “lạ” khi nói về phương thức giáo dục tại ngôi trường này là chính xác. Một trong những chương trình đào tạo được áp dụng ở Dong Do University là sinh viên được học tiếng Nhật. Với mục tiêu xã hội hoá giáo dục và tạo thêm việc làm, ngày 26/2/2014, Đại học Đông Đô đã kí kết hợp tác với Học viện quốc tế Đông Nhật Bản nhằm đào tạo tiếng Nhật và chuyên môn cho sinh viên.

Theo đó, Học viện quốc tế Đông Nhật Bản sẽ chuyển giao quy trình đào tạo tiếng Nhật cho Dong Do University, giúp sinh viên của trường theo học tiếng Nhật ngay từ năm thứ nhất và phấn đấu đạt chứng chỉ N2 hoặc N3 sau khi ra trường.

Đầu ra cho sinh viên luôn là mục tiêu phát triển của trường

 

Sau khi biết thông tin trên, các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản: Toyota, Honda… và một số công ty Nhật tại Việt Nam đã đặt hàng và cam kết đầu ra cho trường, bởi họ cần nhiều nhân lực trẻ có tay nghề và trình độ. Đây là cơ hội lớn cho những sinh viên biết nắm bắt.

Không chỉ chú trọng vào ngoại ngữ, Dong Do University còn hợp tác với Thuỵ Sĩ, Hoa Kì nhằm đưa chương trình học của các nước tiên tiến vào nội dung đào tạo của trường. Ngoài ra, ngôi trường này còn mời các giáo viên nước ngoài đến từ Anh Quốc, Nhật Bản… về giảng dạy, giúp sinh viên nâng cao cả về chuyên môn lẫn kiến thức.

Bên cạnh đó, sinh viên trong trường còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian, làm việc nhóm, lãnh đạo… thông qua các hoạt động thực tế, hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Chương trình học tín chỉ, trang web đào tạo trực tuyến, các phần mềm quản lý cũng giúp sinh viên vừa có thời gian học hiệu quả, vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế.

Trong bối cảnh hiện nay, sinh viên ra trường với tỉ lệ thất nghiệp đáng báo động hoặc làm những việc không được như mong muốn, các doanh nghiệp lại “khát cháy cổ” nguồn nhân sự tiềm năng. Hiểu được điều đó, Dong Do University luôn nỗ lực để trở thành “mảnh đất lành gieo những hạt mầm thơm”.

Thế mới nói rằng, phương thức đào tạo của Dong Do University “lạ” nhưng “chất”.

 

 

Dong Do University – Diện mạo ngày càng hoàn thiện

 

Những hoạt động hướng tới sinh viên luôn được nhà trường chú trọng

Từ khi được đầu tư 100% vốn bởi tập đoàn VNN, Dong Do University đã có những thay đổi mạnh mẽ và toàn diện, từ hoạt động ngoại khoá đến các chương trình dã ngoại, câu lạc bộ sinh viên, trang thiết bị cơ sở vật chất, chương trình học, đội ngũ giảng dạy… nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra. Tỷ lệ sinh viên nộp hồ sơ, thi và học tại trường cũng đạt ngưỡng cao hơn khi trường có nhiều đổi mới.

Kể từ khi thành lập đến nay, Dong Do University luôn cố gắng xây dựng và giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt sinh viên, phụ huynh. Nhờ những nỗ lực không chỉ về chất lượng giáo dục mà cả các hoạt động sinh viên, trang thiết bị nhà trường,... ngày càng được hoàn thiện và mang lại cho ngôi trường diện mạo đẹp hơn.

Dong Do University là nơi cung cấp cho sinh viên hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống, là nơi biến những ước mơ, khát khao thành công của mỗi cá nhân thành hiện thực. Sinh viên theo học tại trường sẽ có những định hướng rõ ràng cho tương lai để từng bước đạt được những thành tựu trong sự nghiệp.

Thật tốt nếu một môi trường giáo dục giải đáp được những thắc mắc, trăn trở của cả sinh viên và phụ huynh về tương lai sau này. Dong Do University sẽ là lựa chọn đúng đắn của những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Các tin khác

Video

Chương trình Thạc Sĩ QTKD Học MBA, Thạc sĩ QTKD Quốc tế Rượu BORSMI